Uống nước tốt cho sức khỏe tuy nhiên 6 trường hợp không nên uống nhiều nước

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Uống nước tốt cho sức khỏe tuy nhiên 6 trường hợp không nên uống nhiều nước để đảm bảo sức khỏe. Bài viết dưới đây của Ms Medi Việt Nam xin được chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

6 trường hợp không nên uống nhiều nước

Bệnh đường huyết cao

Người bị đường huyết cao tốt nhất không nên uống quá nhiều nước. Khi uống quá nhiều nước không giúp làm giảm lượng đường trong máy mà còn gây trì trệ cơ thể. Một chế độ uống nước hợp lý sẽ tốt hơn đối với người đường huyết cao.

Những người mắc bệnh tim mạch

Những người bị mắc các căn bệnh tim mạch bao gồm teo cơ tim, suy tim sẽ rất khó hòa trộn lượng nước trong cơ thể với các tế bào máu một cách kịp thời. Trong trường hợp này nếu uống quá nhiều nước trong một ngày hoặc uống quá nhiều nước trong một lúc sẽ có thể làm tăng áp lực trong phổi và gây nên tình trạng khó thở kéo dài rất nguy hiểm.

Những người mắc bệnh về tim mạch không nên uống nhiều nước

Bệnh gan – trường hợp không nên uống nhiều nước

Những người mắc các căn bệnh về gan như xơ gan hay ung thư gian nên kiểm soát lượng nước uống hằng ngày, nếu uống quá nhiều nước có thể làm tình trạng tích nước trong bụng ngày càng nặng thêm và khiến cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

Chức năng thận kém

Những người thận kém không nên uống quá nhiều nước trong một ngày hoặc uống quá nhiều trong một lần vì người thận kém có khả năng trao đổi chất rất chậm, nếu uống quá nhiều nước sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và làm bệnh thận ngày càng nặng thêm.

Ngồi lâu không vận động

Đối với những bạn làm việc văn phòng hoặc những bạn phải làm việc trong một môi trường ngồi im kéo dài thì việc uống quá nhiều nước sẽ khiến máu lưu thông kém và làm sưng đau các chi, nếu bạn ngồi lâu không vận động mà uống quá nhiều nước một lần còn có thể gây ép tim, điều này rất nguy hiểm cho cơ thể vì có thể gây ra đột quỵ.

Đổ mồ hôi trộm – trường hợp không nên uống nhiều nước

Khi cơ thể tiết ra quá nhiều mồ hôi thì cơ thể sẽ mất rất nhiều chất điện giải và nước. Nếu bạn bổ sung vào cơ thể lượng nước quá nhiều trong thời gian này thì có thể gây chóng mặt, tim đập nhanh và làm suy nhược sức khỏe cơ thể.

Khi đổ mồ hôi trộm không nên uống quá nhiều nước lúc này

Cách uống nước an toàn cho sức khỏe

Một số cách uống nước an toàn cho sức khỏe: 

  • Ngồi uống nước thay vì đứng sẽ giúp hấp thụ chất lỏng dễ dàng hơn.
  • Uống từng ngụm nhỏ thay vì cùng một lúc giúp nước được thẩm thấu toàn bộ qua thành tế bào.
  • Uống nước vào buổi sáng giúp lọc bỏ đi những độc tố bên trong cơ thể và làm sạch đường ruột.
  • Uống ấm thay vì nước lạnh khiến nước được thẩm thấu qua thành tế bào dễ hơn.
  • Tăng hương vị nguồn nước để việc uống nước đỡ nhàm chán hơn.

Uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe nhưng bạn hãy nhớ rõ 6 trường hợp trên để tránh uống quá nhiều nước và làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Nguồn: bachhoaxanh.com

4 thoughts on “Uống nước tốt cho sức khỏe tuy nhiên 6 trường hợp không nên uống nhiều nước

  1. gate.io says:

    I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

  2. Pingback: ศูนย์รวมเกมส์คาสิโนครบวงจร

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335