Tất tần tật các câu hỏi thường gặp về collagen bạn cần biết

Tất tần tật các câu hỏi thường gặp về collagen bạn cần biết, blog Msgroup xin chia sẻ qua bài viết dưới đây. Như nhiều bạn đã biết, collagen có một số vai trò quan trọng, bao gồm cung cấp cấu trúc cho da và giúp đông máu. Trong những năm gần đây, collagen trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm sâu rộng của công chúng. Bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể toàn diện về loại protein quan trọng này.

Các câu hỏi thường gặp về collagen bạn cần biết

Câu hỏi 1: Collagen là gì – Câu hỏi thường gặp về collagen

Đáp: Collagen có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp (có nghĩa là keo, con người trong thời đại đó đã ninh da động vật để thu được một loại keo dính). Thực tế, collagen là protein tự nhiên trong cơ thể. Collagen chứa hai chất quan trọng là Proteoglycan và Glycosaminoglycans. Đây là một loại protein là cấu trúc chính của da, tóc, móng, xương, khớp cũng như thành mạch máu. Một số người gọi nó là chất keo của sự sống vì collagen làm nhiệm vụ kết nối các tế bào trong cơ thể. Bảo vệ các cơ quan bên trong cơ thể và kết nối các cơ quan lại với nhau. Ở lớp trung bì, hạ bì được cấu tạo bởi 75% là collagen.

Collagen làm nhiệm vụ kết nối các tế bào trong cơ thể

Câu hỏi 2: Collagen có tác dụng gì với làn da đẹp?

Đáp: Trong lớp hạ bì (Dermis) có chứa 75% là collagen, lượng collagen dồi dào đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho da ẩm, mềm mại và linh hoạt, giúp da săn chắc và săn chắc. đó là một đặc điểm của làn da trẻ không nhăn Không có nếp nhăn và vết chân chim là làn da mà chúng ta đều sở hữu trong suốt thời thơ ấu và thanh thiếu niên trước 30 tuổi, bởi vì bên trong lớp da của chúng ta là một lượng collagen dồi dào.

Câu hỏi 3: Có phải ở tuổi 30, collagen giảm 15% mỗi năm?

Đáp: Trong thời thơ ấu và những cô gái tuổi teen Cơ thể sẽ tổng hợp đầy đủ collagen. Cho đến khi bước qua tuổi 30, tốc độ tổng hợp collagen sẽ bắt đầu suy giảm 1,5% mỗi năm, đó là điều tất yếu xảy ra trong tự nhiên. Và cũng không may là nó lại rõ ràng hơn ở phụ nữ so với nam giới. Tốc độ giảm liên tục của collagen trong lớp hạ bì sẽ khiến da dần mất đi độ ẩm, độ mềm mại và đàn hồi, làn da vốn đã từng đẹp, săn chắc, mềm mại thì khô dần đi, da sẽ xẹp xuống hàng năm. gây ra nếp nhăn và vết chân chim Và khi bạn bước sang tuổi 45, lượng collagen trong da của bạn đã giảm hơn 30%.

Collagen giảm 15% mỗi năm

Câu hỏi 4: Có cách nào để ngăn chặn sự giảm collagen không?

Đáp: Tốc độ tổng hợp collagen giảm 1,5% mỗi năm kể từ khi chúng ta bước sang tuổi 30 là một điều tự nhiên phải xảy ra với tất cả mọi người. không có cái đó chúng ta không thể dừng lại Nhưng chúng ta có thể giúp làm chậm quá trình xuống cấp của da và giữ cho làn da đẹp lâu nhất có thể. Nghiên cứu về dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng Ăn collagen chiết xuất từ ​​cá biển sâu. Nó là một chất bổ sung thường xuyên. Có thể giúp bổ sung lượng collagen bị suy giảm theo tuổi tác trở lại cơ thể. có thể giúp ngăn chặn Và làm chậm các nếp nhăn, đồi mồi, vết chân chim, khô, cứng, giúp giữ ẩm cho da. mềm, mịn Duy trì độ đàn hồi của da Tốt hơn nữa, vitamin E cũng nên được bổ sung. Để giúp tăng (Dermis), được áp dụng cho bề mặt. Và da sẽ được hấp thụ vào da chỉ lớp thượng bì mà thôi.

Câu hỏi 5: Nếu bôi collagen vào da thì có tác dụng gì không?

Đáp: Trước hết, bạn phải hiểu rằng Collagen là một loại protein có cấu trúc rất lớn. Không thể thẩm thấu vào lớp hạ bì (Dermis), nên sử dụng kem có chứa collagen bôi ngoài da. Collagen chỉ có thể thâm nhập vào lớp ngoài cùng của biểu bì. Có thể làm cho lớp biểu bì ẩm hơn. Nhưng không thể giải quyết vấn đề nếp nhăn do suy giảm collagen ở lớp hạ bì (Dermis). Chỉ tiêm dưới da và uống Nhưng ăn uống sẽ là một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Và mang lại collagen để củng cố làn da trên khuôn mặt và toàn bộ cơ thể. Nó cũng tăng cường độ bóng mượt cho tóc, móng tay, móng chân không bị giòn, dễ gãy vì collagen là một loại protein quan trọng là cấu trúc của tóc và móng tay dài ra mỗi ngày. trong khi thuốc tiêm sẽ chỉ tăng sinh collagen tại chỗ.

One thought on “Tất tần tật các câu hỏi thường gặp về collagen bạn cần biết

  1. Pingback: Ventilatie cu tiraj fortat – sistem colectiv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335