Nam nữ ham muốn tình dục cao, lý do tại sao?

Nam giới ham muốn tình dục cao hơn bình thường hay đột nhiên tăng ham muốn “chuyện ấy” có phải là bệnh không? Dưới đây, blog Ms Medi Việt Nam xin chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

1. Nồng độ hormone thay đổi khiến ham muốn tình dục cao

Các hormone sinh dục estrogen, progesterone và testosterone ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ham muốn tình dục. Những hormone này có thể thay đổi bất ngờ vào bất kỳ thời điểm này trong đời. 

Đối với phụ nữ, ham muốn tình dục tăng cao trong thời kỳ rụng trứng bởi nồng độ estrogen tăng.

Đối với nam, nồng độ testosterone cao có liên quan đến ham muốn tình dục cao hơn. Những nam giới trẻ tuổi và những người sử dụng các thuốc có chứa steroid thường có mức testosterone cao.

Theo một báo cáo vào năm 2016 cho thấy, nhiều chị em phụ nữ sử dụng các liệu pháp estrogen cho thời kỳ mãn kinh có thể khiến tình trạng ham muốn tình dục cao.

Nồng độ hormone thay đổi khiến nhu cầu tình dục tăng lên

2. Trong độ tuổi dậy thì hoặc già đi

Trong độ tuổi dậy thì, cơ thể nam giới sản xuất testosterone cao gấp 10 lần bình thường. Nồng độ hormone này khiến cơ thể tăng kích thích về “chuyện ấy”. Vì vậy những người tuổi vị thành niên thường có nhu cầu tình dục cao hơn so với người lớn tuổi.

Tuy nhiên, ở phụ nữ trẻ lại có nhu cầu tình dục thấp hơn ở phụ nữ trung niên. Theo một số nghiên cứu, những phụ nữ tuổi trung niên từ 27-45 tuổi có đời sống tình dục mãnh liệt và thăng hoa hơn so với lứa tuổi 18 – 26 tuổi.

3. Tăng hoạt động thể chất: tập thể dục, giảm cân

Tăng hoạt động thể chất cũng là một trong những lý do khiến khả năng ham muốn tình dục của bạn tăng cao hơn bình thường. Sở dĩ có mối liên hệ này bởi ở phụ nữ vấn đề sức khỏe tim mạch ảnh hưởng nhiều tới hưng phấn tình dục. 

Tăng hoạt động thể chất giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn

4. Quan hệ lành mạnh giúp ham muốn tình dục cao

Bạn đang cảm thấy viên mãn với mối quan hệ tình dục hiện tại và bạn thích thú làm “chuyện ấy” bởi những trải nghiệm thú vị. Ngược lại, nếu trải nghiệm cuộc yêu tồi tệ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ác cảm thậm chí sợ quan hệ tình dục.

5. Tâm trạng thoải mái, không căng thẳng

Tâm trạng thư thái, thoải mái cũng giúp nhu cầu tình dục cao hơn bình thường. Với một người tâm trạng bức bối, căng thẳng cơ thể sẽ giải phóng nhiều cortisol từ đó làm giảm ham muốn tình dục. 

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2008, cho 30 phụ nữ xem một bộ phim “nóng” sau đó đo nồng độ cortisol trước và sau khi xem. Kết quả cho thấy những phụ nữ giảm cortisol có nhu cầu tình dục cao hơn.

Tâm trạng thoải mái giúp tăng nhu cầu “chuyện ấy”

6. Ngừng sử dụng một số loại thuốc  

Thuốc chống trầm cảm có thể tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn. Trong một báo cáo năm 2016, 40% số người bị rối loạn chức năng tình dục có nguyên nhân là do sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Ngoài ra, một số loại thuốc hạ huyết áp hay thuốc an thần cũng làm ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. Khi ngưng sử dụng các loại thuốc này nhu cầu tình dục được cải thiện đáng kể.

Ham muốn tình dục cao phải làm sao?

Theo các nhà khoa học, chưa có con số chính xác như thế nào là tần suất quan hệ bình thường hoặc tần suất quan hệ cao. Ham muốn tình dục một cách tự nhiên và lành mạnh là một điều không có gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên, nếu nhu cầu tình dục cao gây ra những ảnh hưởng tới công việc, gia đình hoặc các mối quan hệ, bạn có thể tới gặp các chuyên gia trị liệu tình dục để được giúp đỡ. 

Phía trên là những chia sẻ về Nam nữ ham muốn tình dục cao, lý do tại sao? Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

One thought on “Nam nữ ham muốn tình dục cao, lý do tại sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335