Khám phá 10 điểm khác nhau khi quan hệ tình dục của cả nam và nữ

Nhu cầu quan hệ tình dục tồn tại ở cả nam và nữ. Ở cả hai giới đều trả qua các giai đoạn khác nhau và cung cấp cảm xúc trước khi đạt cực khoái. Nhưng điểm khác nhau là gì? Cùng khám phá 10 điểm khác nhau khi quan hệ tình dục của cả nam và nữ qua bài viết dưới đây.

1. Cảm xúc thăng hoa trong quá trình “yêu”

Cảm xúc thăng hoa tồn tại trong cơ thể mỗi khi nam nữ ân ái. Có thể bạn chưa biết nam giới thường đạt đỉnh nhanh hơn phụ nữ trong khoảng 15 phút. Vì vậy trong khoảng thời gian đó cảm xúc thăng hoa của nam giới cũng khác biệt hơn so với nữ giới.

Điểm khác nhau trong quan hệ tình dục nam nữ

1.1. Cảm giác kích thích ở giai đoạn đầu quan hệ

Khi mới bắt đầu quá trình quan hệ thì cả nam và nữ đều sẽ có chung cảm giác kích thích này. Đối với nam giới, cảm xúc kích thích thường duy trì từ vài phút và có thể kéo dài đến vài giờ. Biểu hiện qua việc dương vật dần trở nên cương cứng hơn mức bình thường, hơi thở dồn dập và nhịp tăng lên.

1.2. Cảm giác hưng phấn toàn cơ thể

Sau khi màn kích thích kéo dài sẽ chuyển thể sang cảm giác hưng phấn. Lúc này, nhiệt độ cơ thể nam giới sẽ tăng cao, một số vùng da như ngực, lưng, cổ và mặt có thể trở nên ửng đỏ. Nhịp tim và hơi thở đều tăng nhanh và trở nên dồn dập hơn mức bình thường rất nhiều lần. Đặc biệt, dương vật của nam giới lúc này sẽ trở nên cương cứng ở mức cực đại.

Nhu cầu tiếp xúc cơ thể đối phương lúc này sẽ tăng lên và quá trình giao hợp sẽ trở nên vô cùng mãnh liệt. Các động tác sẽ được thay đổi từ chậm dần lên nhanh và lặp lại trong suốt quá trình quan hệ. Thời gian cảm xúc hưng phấn này có thể kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng, sức khỏe cũng như một vài yếu tố khác của cơ thể nam giới.

1.3. Cảm giác lên đỉnh

Đây chính là giai đoạn cảm giác khi quan hệ đạt mức cao nhất hay còn gọi là giai đoạn xuất tinh. Lúc này, quá trình giao hoan đã đạt đến thăng hoa, những cảm xúc ở cả nam và nữ đều như vỡ òa và đạt cực khoái. Các bộ phận cơ ở tay, chân, trở nên căng lên. Nhịp tim và hơi thở dồn dập và động tác giao hợp vì thế mà trở nên nhanh chóng, gấp rút hơn.

Cảm giác cực khoái chỉ kéo dài trong khoảng thời gian vài giây. Dương vật co rút nhanh hơn và tinh dịch từ hành niệu đạo sẽ được xuất ra ngoài. 

Cảm giác lên đỉnh trong quan hệ tình dục nam nữ

1.4. Giai đoạn phục hồi sau quan hệ

Sau khi đã đạt cực khoái và xuất tinh, cơ thể nam giới sẽ bước vào giai đoạn phục hồi. Nhịp tim và hơi thở trở lại bình thường, cơ thể dần thả lỏng. Giai đoạn này kéo dài trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng cặp đôi. Thông thường, nam giới sẽ cần thời gian khôi phục nhanh hơn nữ giới.

Đây chính là những giai đoạn cảm giác mà nam giới có thể đạt được trong quá trình quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ sức khỏe, tình trạng cơ thể của bản thân cũng như của đối phương mà thời gian quan hệ của từng cặp đôi sẽ khác nhau.

2. Những cảm giác khi quan hệ có thể đạt được ở nữ giới trong từng giai đoạn

Ở nữ giới các cảm giác khi quan hệ cũng trải qua trong 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ mang đến cho chị em phụ nữ những cảm xúc cũng như những sự biến đổi khác nhau của cơ thể. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sự thay đổi của cơ thể cũng như các cảm xúc của nữ giới có gì khác so với nam giới trong từng cung bậc giai đoạn.

2.1. Cảm xúc kích thích khi vừa bắt đầu cuộc “yêu”

Khi bắt đầu cuộc hoan ái, cũng giống như nam giới, cơ thể nữ giới sẽ xuất hiện cảm giác kích thích. Trong giai đoạn này, bộ phận âm đạo của nữ giới sẽ bắt đầu tiết ra chất dịch nhầy giúp làm bôi trơn cửa mình. Kích thước và màu sắc của âm đạo sẽ có những điểm thay đổi như âm đạo rộng và dài hơn, màu sắc sẫm đỏ hơn bình thường. 

Cảm xúc kích thích khi bắt đầu cuộc yêu

Cơ thể nữ giới dần trở nên nóng hơn dưới sự kích thích của đối phương, nhịp tim tăng lên và một số điểm trên làn da trở nên ửng đỏ vô cùng quyến rũ. Đối phương càng kéo dài các động tác tiếp xúc thì âm đạo sẽ càng tiết thêm nhiều chất dịch do nhu cầu ham muốn tăng lên.

2.2. Cảm xúc hưng phấn 

Khi những bước đầu để chuẩn bị cho quá trình giao hợp đã hoàn thành thì cơ thể nữ giới lúc này sẽ bước vào giai đoạn cảm xúc hưng phấn. Các giác quan trên cơ thể nữ giới trở nên nhạy bén hơn. Nhịp tim và hơi thở tăng nhanh, dồn dập và các bộ phận như ngực, cơ tay và bắp chân trở nên căng cứng hơn. 

Quá trình này diễn ra càng lâu thì màu sắc của vị trí nhạy cảm càng sẫm đỏ hơn do lượng máu dồn về đây tăng dần lên. Lượng dịch bôi trơn vùng âm đạo cũng được cơ thể tiết ra nhiều hơn lúc ban đầu. Trong giai đoạn này, một số bộ phận ở cơ thể nữ giới sẽ thay đổi như đầu ngực sẽ đỏ và cứng hơn, bầu ngực sẽ nhô cao. Đặc biệt, ở một số nữ giới sẽ xuất hiện màu hồng đỏ ở một số bộ phận có da nhạy cảm như gương mặt, cổ, ngực,…

2.3. Cảm xúc cực khoái trong giai đoạn lên “đỉnh”

Cảm xúc cực khoái khi được lên “đỉnh”

Lên “đỉnh” là cảm xúc chắc hẳn ai cũng muốn được trải qua trong quá trình quan hệ. Ở một bộ phận nhỏ nữ giới, trong mỗi một lần giao hoan có thể đạt đỉnh khá nhiều lần. Vậy phụ nữ thường đạt cực đỉnh trong khoảng thời gian bao lâu?

Thông thường thời gian đạt cực khoái ở nữ giới không giống nhau nhưng hầu hết đều có thể kéo dài ở so với nam giới. Khi đạt cực khoái trong quan hệ tình dục, cơ thể nữ giới sẽ có những thay đổi như: cơ thể đột nhiên run rẩy, đê mê, từng bộ phận của cơ thể trở nên cứng hơn. Âm đạo sẽ tiết ra một lượng dịch nhờn vừa phải vào thời điểm nữ giới đạt cực khoái giống như hiện tượng xuất tinh ở nam giới. Đây chính là cảnh giới cao nhất của cảm giác khi quan hệ ở nữ giới.

2.4. Giai đoạn phục hồi sau quan hệ

Sau khi đã trải qua lần lượt các cung bậc cảm xúc kích thích, hưng phấn và thăng hoa thì cơ thể nữ giới sẽ bước vào giai đoạn hồi phục sau cuộc “yêu”. Tùy thuộc vào sức khỏe cũng như mức độ vận động trong quá trình quan hệ vừa rồi mà mỗi phụ nữ sẽ cần thời gian nghỉ ngơi khác nhau.

Sau khi kết thúc, nữ giới thường sẽ có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, hạnh phúc xen lẫn một chút buồn ngủ. Bởi sau khi các giác quan cũng như bộ phận cơ thể hoạt động mạnh mẽ và tập trung thì lúc này, lượng máu sẽ tản ra và cơ thể sẽ được thả lỏng hoàn toàn. Phụ nữ sẽ cần thời gian khôi phục lâu hơn so với nam giới để có thể bước vào lần quan hệ tiếp theo.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả những cảm giác khi quan hệ ở từng giai đoạn của cả nam giới và nữ giới. Nhìn chung, ở cả nam và nữ đều sẽ trải qua những cảm xúc và biến đổi giống nhau trong suốt quá trình giao hợp. 

Nguồn: medlatec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335