[HỎI ĐÁP] Xuất tinh ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi. Em và bạn trai có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Tuy nhiên chúng em chỉ xuất tinh ngoài chứ không xuất bên trong. Em đang băn khoăn không biết xuất tinh ngoài có cần uống thuốc tránh thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Đáp: Xin chào bạn! Xuất tinh ngoài là hành động đưa “cậu nhỏ” ra khỏi âm đạo khi gần đạt cực khoái. Rất nhiều trường hợp xuất tinh ngoài vẫn có thai. Tại sao?

Mỗi lần quan hệ, nam giới có thể sản sinh tới 300.000 tinh trùng. Ngay khi bắt đầu quan hệ, ống niệu đạo của “cậu nhỏ” đã sản sinh ra một lượng nhỏ tinh trùng. Tuy là lượng nhỏ nhưng việc có thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Tỷ lệ này cao hơn khi nam giới xuất tinh ở gần môi âm đạo.

Với câu hỏi: Xuất tinh ngoài có cần uống thuốc tránh thai không? Thì câu trả lời là: Có. Lưu ý không dùng quá liều hoặc tùy tiện để tránh những hậu quả sau này.

Ngoài ra, chuyên gia khuyến khích các cặp đôi nên sử dụng bao cao su để tránh thai cũng như phòng tránh các bệnh qua đường tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335