[HỎI ĐÁP] Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Vợ chồng em lấy nhau được gần chục năm nay và đã có 2 bé. Hiện giờ, vợ chồng em đang tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng thì phải bắt đầu như thế nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! Thu Trang – Gia Lâm.

Trả lời: Xin chào bạn Thu Trang! Với câu hỏi của bạn các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Để các cặp vợ chồng, cặp đôi nhận biết được thời điểm dễ có thai, các chuyên gia đã chia chu kỳ kinh nguyệt thành 3 giai đoạn:

◾Trước rụng trứng: giai đoạn không thụ thai.

◾5 – 7 ngày khoảng giữa chu kỳ: giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng.

◾Sau rụng trứng: giai đoạn không thụ thai.

Để tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng bạn thực hiện như sau:

?Lấy khoảng ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ đi 18. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 26 ngày, thì lấy 26 – 18 = 8. Nghĩa là từ ngày thứ 8 trở đi khả năng có thể thụ thai là cao hơn.

?Tương tự, lấy khoảng ngày dài nhất của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 11. Ví dụ, khoảng cách giữa các kỳ kinh nguyệt dài nhất là 30 ngày, thì lấy 30 – 11 = 19 ngày. Vậy thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

♻️Tóm lại, nếu có khoảng cách giữa các kỳ kinh nguyệt dài nhất và ngắn nhất lần lượt là 31 và 26 ngày thì khoảng thời gian dễ có thai là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 21. Trừ những ngày đó ra là ngày an toàn của bạn.

??̛? ?́:

⛔Để thực hiện phương pháp trên, chị em cần theo dõi chu kỳ kinh ít nhất trong 6 tháng gần nhất. Ngày đầu tiên ra kinh hàng hàng tháng được tính là ngày thứ nhất.

⛔Trong giai đoạn dễ có thai, khi “yêu” cặp đôi nên sử dụng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo để đảm bảo tránh thai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335