[Hỏi Đáp] Quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” có thai không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Em mới có kinh nguyệt được 2 hôm nay nhưng chồng em đi làm xa nửa tháng mới về nên vợ chồng em đã có giao hợp và không đeo bao. Em muốn hỏi bác sĩ là vợ chồng em quan hệ trong ngày “đèn đỏ” liệu có thai không ạ? Mong bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn! ( Thục Anh – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn!

Với câu hỏi “Quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” có thai không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ngày rụng trứng của phụ nữ thường diễn ra vào giữa chu kỳ, tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy. Do đó, việc quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai vẫn có khả năng thụ thai, dù ngày quan hệ trong kỳ kinh nguyệt.

Cụ thể, rụng trứng thường xảy ra 14 ngày trước ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo – nếu bạn có chu kỳ 28 ngày và thời gian có kinh là 7 ngày, bạn có một tuần giữa ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt và ngày đầu tiên bạn rụng trứng.

Nhưng nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của tuần có kinh và bạn rụng trứng sớm một vài ngày? Vẫn có thể có tinh trùng sống bên trong bạn, và bạn có thể có thai. Ngay cả ở một phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, ngày rụng trứng bắt đầu có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Do sự biến động này, bạn không thể đảm bảo tinh trùng từ lần quan hệ tình dục trong kỳ kinh của bạn sẽ ch.ết vào thời điểm bạn rụng trứng tiếp theo.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Nguồn: pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335