[Hỏi & Đáp] Quan hệ tình dục nhiều có làm thận yếu không?

Hỏi: Xin hỏi bác sĩ thận hư có phải là biểu hiện sinh lý của nam giới không, nếu quan hệ tình dục nhiều thì thận sẽ yếu, sức khỏe tình dục giảm sút không?
Bác sĩ trả lời:
Nam giới luôn ở thế chủ động trong mọi cuộc quan hệ, điều này khiến họ thường mất nhiều sức vì tim phải đập nhanh hơn và các cơ phải liên tục vận động. Vì vậy, đời sống tình dục quá độ sẽ dẫn đến suy kiệt, mệt mỏi, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch, chức năng thận, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh lý khác.
Có người còn cho rằng do quan hệ tình dục nhiều nên cảm thấy đau thắt lưng, cận thận nên lo lắng về bệnh thận. Trên thực tế, cơn đau có thể là do cơ cột sống bị mỏi do hoạt động tình dục quá nhiều, chứ không phải do thận bị suy yếu.
Đàn ông quan hệ nhiều có dẫn tới thận yếu hay không?
Ngoài ra, tần suất hoạt động tình dục cao có thể dẫn đến giảm ham muốn. Trong quan hệ sau này mức độ thỏa mãn ngày càng thấp, nếu thời gian càng lâu thì sức hút của hai bên đối với nhau ngày càng kém đi, lâu dần sẽ trở thành trạng thái lãnh cảm, thờ ơ với tình dục.
Tần suất quan hệ tình dục phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp tăng cường mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng. Hiện chưa có con số chính xác về tần suất quan hệ tình dục, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, sức khỏe của mỗi người. Ở mức độ tương đối, tần suất giao hợp được quy định như sau:
 • 20-25 tuổi: Quan hệ tình dục khoảng 3 lần / tuần
 • 30-50 tuổi: Quan hệ tình dục khoảng 2 lần / tuần
 • 50+: Quan hệ tình dục khoảng một lần một tuần, một số người không cần nữa.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần kiêng sinh hoạt tình dục cho đến khi nó dần trở lại với tốc độ ổn định để bảo vệ sức khỏe, chẳng hạn như:
 • Người thể trạng yếu
 • Người có vấn đề về huyết áp, tim mạch đang điều trị
 • Những người đang hồi phục sau phẫu thuật
Nam giới nên duy trì tần suất quan hệ tình dục vừa phải. Sức khỏe và tinh thần thoải mái khi yêu góp phần vào sự viên mãn của đời sống vợ chồng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa khi gặp các triệu chứng bất thường do quan hệ tình dục. Phát hiện và điều trị bệnh sớm để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và thể chất.

250 thoughts on “[Hỏi & Đáp] Quan hệ tình dục nhiều có làm thận yếu không?

 1. gate.io says:

  I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

 2. 20bet says:

  Apoiar ferramentas de apostas e estar equipado com uma plataforma diversificada de transações financeiras, a 20Bet oferece suporte tangível aos jogadores. Este é um lugar onde eles podem apostar com dinheiro real, respaldados por concorrentes de diversas disciplinas esportivas. 20bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335