[HỎI ĐÁP] Lưng đau nhói mỗi khi bê vác nặng là bị làm sao?

Hỏi: Chào bác sĩ! Em cần tư vấn lưng đau nhói mỗi khi bê vác nặng là bị làm sao ạ? Gần đây khi bê vác đồ nặng em thường thấy hiện tượng lưng đau nhói lên, thậm chí cúi hay xoay người thì lưng cũng đau. Liệu tôi có mắc phải bệnh gì về lưng không bác sĩ?

Đáp: Về trường hợp của bạn, lưng đau nhói mỗi khi bê vác nặng, cúi người thấy lưng nhói đau. Điều này có thể xuất hiện bởi hai nguyên nhân chính như sau:

  • Nguyên nhân đầu tiên là bạn có thể đã bị giãn dây chằng lưng. Cụ thể, khi bạn vận động sai tư thế, đặc biệt là lúc bê vác những đồ nặng vượt quá sức mình thì sẽ khiến cho các dây chằng ở vùng lưng bị kéo căng quá mức, làm chúng bị co rút đột ngột gây ra các cơn đau. Nếu mắc phải vấn đề này, ngoài cảm giác lưng bị căng cứng thì vùng thắt lưng của bạn còn dễ bị đau từ âm ỉ đến dữ dội. Đặc biệt là khi cúi gập người hay xoay vặn người thì cảm giác đau đớn càng tăng thêm, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc vận động.
  • Nguyên nhân thứ hai đến từ một số bệnh lý vùng cột sống như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm,… Việc mang vác vật nặng thường xuyên khiến cột sống của bạn phải chịu một áp lực nặng nề trong suốt một thời gian dài, phá hủy nghiêm trọng cấu trúc cột sống, gây ra nhiều tổn thương ở bộ phận này và làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống. Việc này cũng làm cho các đĩa đệm bị mòn dần, mất đi tính đàn hồi vốn có, thậm chí làm rách đĩa đệm và gây nên thoát vị đĩa đệm. Lúc này, các vận động của xương khớp và cột sống không còn linh hoạt dẻo dai và lưng bạn sẽ dễ đau khi cử động.

Để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng của bạn, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chẩn đoán cụ thể.

Nguồn: benhvienthucuc.vn

2 thoughts on “[HỎI ĐÁP] Lưng đau nhói mỗi khi bê vác nặng là bị làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335