[Hỏi Đáp] Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em đang mang bầu được 12 tuần. Em đang có ý định bổ sung canxi và sắt thời gian tới. Xin hỏi bác sĩ là bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn!

Đáp: Xin chào bạn!

Trong quá trình hình thành hồng cầu và cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch, sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cũng như mệt mỏi, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, thiếu sắt còn có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Canxi là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, nhu cầu canxi liên tục tăng. Nếu lượng canxi không được đáp ứng đầy đủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi sau này như chậm phát triển, còi xương hay bị dị dạng xương.

Với câu hỏi: “Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?” chuyên gia xin trả lời rằng: “Không”.

Vì sao không nên uống sắt và canxi cùng lúc?

Khi bổ sung sắt, mẹ bầu cần lưu ý không dùng thuốc sắt cùng thời điểm với sữa, canxi hay thực phẩm giàu canxi vì canxi làm cản trở khả năng hấp thụ sắt. Sắt là dưỡng chất rất khó hấp thu và canxi làm giảm tiến trình này. Do đó, các mẹ bầu không nên uống chung thuốc sắt và canxi cùng lúc với nhau.

Để tránh việc tương tác có thể xảy ra, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho những bà bầu nên sử dụng hai chất dinh dưỡng này cách xa nhau vài giờ đồng hồ.

Nguồn: simmed.vn

One thought on “[Hỏi Đáp] Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335