Dương vật có mùi hôi khó chịu: Nguyên nhân và cách khử mùi cậu nhỏ

Dương vật có mùi hôi khó chịu: Nguyên nhân và cách khử mùi cậu nhỏ. Đây có lẽ là vấn đề khó nói của nhiều nam giới. Tùy theo nguyên nhân mà cách xử lý “cậu nhỏ” có mùi sẽ khác nhau. Nếu đơn thuần chỉ do vấn đề vệ sinh thì không quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu do bệnh lý nam khoa gây nên thì cần có phương pháp điều trị ngay.

Nguyên nhân dương vật có mùi hôi khó chịu

Vệ sinh không đúng cách

Lười vệ sinh bộ phận sinh dục hoặc vệ sinh không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến “cậu nhỏ” có mùi hôi. 

Việc vệ sinh không kỳ khiến cặn bẩn, bựa sinh dục tồn đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách khiến dương vật có mùi hôi khó chịu

Dài, hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu dài và hẹp làm tồn đọng cặn bẩn, vệ sinh khó hơn, lâu dần gây nên các bệnh lý nam khoa nguy hiểm, gây mùi khó chịu.

Mắc bệnh nam khoa khiến dương vật có mùi hôi khó chịu

Ngoài vấn đề vệ sinh thì bệnh nam khoa chính là nguyên nhân tiếp theo có thể dẫn đến “cậu nhỏ” có mùi hôi. Điều này có thể dự đoán rằng bạn có thể đã mắc phải các bệnh nam khoa như: viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, nấm vùng kín,…

Các bệnh nam khoa khiến cậu nhỏ có mùi khó chịu

Cách khử mùi dương vật hiệu quả lâu dài

Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ

Các nang lông ở vùng kín nam giới phát triển khá mạnh mẽ và tiết ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, để loại bỏ mồ hôi gây mùi khó chịu, nam giới cần thường xuyên vệ sinh “cậu nhỏ” bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch vệ sinh nam.

Việc vệ sinh sạch sẽ không chỉ giảm mùi hôi vùng kín, mà còn ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm và nấm ngứa.

Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ

Không mặc đồ lót bó sát khiến dương vật có mùi hôi khó chịu

Chọn quần lót bó sát khiến “cậu nhỏ” bị bí bách. Nam giới nên chọn các loại quần lót co giãn, chất liệu cotton thấm hút mồ hôi. Từ đó, giúp vùng kín luôn thoáng khí, tránh được mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh cơ thể sau khi tập thể dục, thể thao

Cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn sau khi cơ thể vận động, mồ hôi ở vùng kín cũng không ngoại lệ. Sau khi chơi thể thao, nên thay quần áo và đồ lót mới để tránh gây mùi cho “cậu nhỏ”.

Cắt tỉa lông vùng kín thường xuyên

Nang lông vùng kín phát triển khá nhanh. Nếu không được cắt tỉa thường xuyên dẫn đến việc mồ hôi ứ đọng lại. Thường xuyên dọn dẹp “violong” để vùng kín thông thoáng hơn, tránh tích tụ mồ hôi gây mùi.

Cắt tỉa lông vùng kín thường xuyên hạn chế mùi khó chịu

Đổi đồ lót 2-3 tháng một lần

Mồ hôi, cặn bẩn và các loại vi khuẩn thường ẩn nấp sâu bên trong quần lót. Để tránh vùng kín không bị viêm nhiễm, nam giới nên đổi đồ lót 2-3 tháng một lần.

Thăm khám chuyên khoa

Nếu dương vật có mùi hôi khó chịu bắt nguồn từ các bệnh lý nam khoa thì bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ kịp thời. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phía trên là những chia sẻ dương vật có mùi hôi khó chịu: Nguyên nhân và cách khử mùi cậu nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên của Blog Ms Medi Việt Nam giúp nam giới có phương án phòng ngừa và cải thiện tốt tình trạng “cậu nhỏ” có mùi.

181 thoughts on “Dương vật có mùi hôi khó chịu: Nguyên nhân và cách khử mùi cậu nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335