Đau lòng nhất là một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng!

Đau lòng nhất là một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng! Đó là một mối quan hệ không thể xác định, một mối quan hệ tuyệt vời với người này, nhưng lại có rất nhiều vấn đề với người khác và nó mang lại cảm giác bất lực.

“Chúng tôi bên nhau như những người yêu nhau. Coi nhau như những người yêu nhau. Dù không phải là tình yêu. Nhưng chắc chắn đó không phải là tình bạn” – nghe thì có vẻ rắc rối và đau đầu nhưng trên đời này thực sự tồn tại một mối quan hệ như vậy. Đây là mối quan hệ cao hơn tình bạn nhưng thấp hơn tình yêu, được gọi là mối quan hệ mập mờ.

Sự mập mờ, mơ hồ ở đây là gì?

01

Bước tới một bước, hai người có thể tay trong tay bước đi. Lùi một bước, hai bạn là tri kỷ có thể tâm sự với nhau về mọi chuyện. Hai người quan tâm đến nhau và hiểu nhau. Các bạn có thể vỗ về nhau bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau khổ bên ngoài. Khi mệt mỏi có thể cho nhau cái ôm, bờ vai để tựa vào.

Mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn dưới tình yêu

Trước mặt người quen, hai bạn đi trước người sau, không thân thiết như mọi khi. Thay vào đó, khi ở không gian riêng tư, hai bạn có thể chiều chuộng nhau và thậm chí sẵn sàng đưa ra một số yêu cầu vô lý. Câu nói nổi tiếng “Tớ trao trái tim cho cậu, và trao chính mình cho anh ấy, trao diễn biến cho cậu, và trao kết cục cho anh ấy” nói về mối quan hệ không rõ ràng này.

Mối quan hệ giữa hai bạn không phải là tình bạn, cũng không phải là tình yêu, mà cao hơn là tình bạn, hơn nữa tình yêu vẫn còn một khoảng cách. Mọi người đều nghĩ rằng có gì đó giữa hai bạn, nhưng chỉ có bạn mới biết không có gì giữa hai người. Hai bạn có thể nắm tay nhau dạo phố và ăn tối cùng nhau trong một nhà hàng. Hai bạn có thể cùng nhau đi xem phim, đi hát karaoke cùng nhau. Bất cứ khi nào bạn cần ai đó ở bên, người đó là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn.

Tuy nhiên, không một lời yêu thương nào được nói ra, không một danh phận nào được xác nhận. Mối quan hệ này không thể được làm rõ ràng. Nó luôn tạo cho bạn ảo tưởng muốn tiến xa hơn và sợ bản thân ảo tưởng. Nhưng lùi một bước là không muốn.

02

Có một câu trữ tình tôi từng tâm đắc về tình yêu khó tả này: “Mập mờ khiến người ta cảm mệt mỏi, không tìm thấy kết cục để có thể buồn thương. Khi nào thì lên tiến lên phía trước, khi nào thì nên lùi về phía sau…”.  Sự mơ hồ này là bất lực.

Mối quan hệ mơ hồ đôi khi còn đau khổ hơn yêu đơn phương

Trên thực tế, có rất nhiều người trong những mối quan hệ như vậy. Cả hai chưa bao giờ chính thức ở bên nhau, nhưng vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ “trên mức tình bạn, dưới tình yêu.”

Tôi nghĩ khi hai người sẵn sàng duy trì một mối quan hệ như vậy, một trong hai người phải yêu người kia đến mức sẵn sàng chôn mình trong cảm xúc khó tả này. Hoặc, cả hai đều sợ tiến tới vì một lý do nào đó, vì sợ một lúc nào đó, cả hai sẽ phải chia xa.

Nhưng trong mọi trường hợp, nếu hai bạn thực sự yêu nhau, thì trên hết hãy ở bên nhau. Bởi vì một mối quan hệ không rõ ràng đã đi đến hồi kết, nó sẽ khiến người ta cảm thấy rằng họ đã phải chịu đựng rất nhiều. Suy cho cùng, ai chẳng muốn nói với cả thế giới rằng: “Đây là bạn trai / bạn gái của tôi”.

03

Nếu có thể, đừng mơ hồ về người thân của bạn. Nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ hứa với bạn. Nếu người đó không yêu bạn thì dù bạn có làm gì với người đó thì cuối cùng hai người vẫn là hai người xa lạ.

Bạn phải hiểu rằng nếu một chàng trai và một cô gái đang ở trong một mối quan hệ “tình bạn không phải tình yêu”, thì việc qua lại cũng chỉ vì những lý do này.

Người yêu sâu đậm, người yêu chưa đủ

Mối quan hệ mập mờ là một trong hai người có tình cảm rất sâu đậm với đối phương

Điều kiện tiên quyết để duy trì một mối quan hệ mập mờ là một trong hai người có tình cảm rất sâu đậm với đối phương. Nếu hai người không đủ yêu thương thì chỉ có thể làm bạn, sẽ không có quan hệ yêu đương.

Một điểm khác là một trong hai người chỉ thích người kia ở mức độ vừa phải. Vì nếu thực sự thích thì sẽ yêu, hai người sẽ ở bên nhau một cách tự nhiên không cần chờ đợi. Và khi mối quan hệ chỉ mới đi được nửa chặng đường, sẽ xảy ra tình trạng đối phương không thích bạn lắm và không muốn buông tay bạn, vì vậy hai bên phải duy trì mối quan hệ mập mờ cho đến khi người còn lại thực sự thích bạn.

Trong trường hợp này, người yêu nhiều hơn sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Dù có ở bên nhau hay không, trái tim người đó vẫn rất đau. Vì vậy, nếu bạn biết người đó không có tình cảm với bạn và chỉ muốn đi chơi với bạn, hãy từ bỏ. Người yêu của bạn không bao giờ muốn bạn mơ hồ.

Không muốn mất bạn bè

Cũng có khả năng cả hai đã là bạn tốt ngay từ đầu và cảm thấy giống nhau trong trái tim. Nhưng cả hai đều cảm thấy làm bạn thì tốt hơn. Không may thừa nhận thất bại hoặc ở bên nhau và sau đó chia tay và bạn sẽ mất bạn bè.

Vì vậy, họ khiến mối quan hệ của họ trở nên mơ hồ. Bạn bè không giống bạn bè, người yêu không giống như người yêu, không ai dám tiến thêm một bước.

Có lẽ cả hai đều cảm thấy làm bạn thì tốt hơn

Bạn chỉ là một trong những người dự phòng

Trên thực tế, lời giải thích tốt nhất cho sự mơ hồ về cảm xúc là bạn chỉ là một trong những bản sao lưu của người khác. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không để hai người chỉ là bạn, hoặc có ranh giới hơn bạn bè một chút. Anh ấy không thể không tuyên bố với cả thế giới rằng hai bạn yêu nhau.

Mối quan hệ mập mờ, thú nhận không muốn chịu trách nhiệm. Thái độ đối phương chỉ xem bạn như một phương án dự phòng. Có lẽ vì nghĩ mình không tệ nên không thể buông bỏ được nên chỉ có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ “hờ”. 

Một khi ai đó phù hợp hơn, họ sẽ bỏ rơi bạn. Vì vậy, đừng mong đợi họ sẽ đối xử chân thành với bạn, sớm muộn gì họ cũng rời bỏ bạn mà đi.

Câu chuyện “trên tình bạn dưới tình yêu” đã, đang diễn ra và sẽ còn xảy ra. Nhưng bạn phải hiểu rằng nếu một người chỉ muốn duy trì mối quan hệ mập mờ này với bạn, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, anh ta không thích bạn đến vậy đâu.

Người như vậy sẽ không bao giờ yêu bạn thật lòng. Anh ấy có thể có ý tưởng của riêng mình, anh ấy có thể sử dụng bạn như một phương án dự phòng, anh ấy có thể muốn tận hưởng lòng tốt của bạn, hoặc anh ấy có thể không muốn mất một người bạn như bạn.

Dù thế nào, điều đó cũng đủ cho thấy người ấy chỉ muốn tiếp tục mập mờ về bạn hơn là để mối quan hệ tiến xa hơn. Đừng quên rằng một người thật sự yêu bạn sẽ không bao giờ khiến bạn mơ hồ về mối quan hệ nào đó. Người thực sự yêu bạn sẽ chủ động nói rằng anh ấy yêu bạn, sẽ vượt qua ranh giới của tình yêu và tình bạn, và phát triển tình yêu với bạn.

Nguồn: luu.vn

2 thoughts on “Đau lòng nhất là một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng!

  1. Pingback: site dating indonesian women

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335