Bạo lực tình dục ám ảnh phụ nữ trong nhiều năm

Bạo lực tình dục ám ảnh phụ nữ trong nhiều năm. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và không đơn thuần chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn gây nên nhiều “vết thương” trong tâm trí người phụ nữ. Nếu tình trạng bạo lực tình dục diễn ra trong thời gian dài còn làm tăng nguy cơ tổn hại sức khỏe sinh sản sau này.

Khái niệm bạo lực tình dục

Bạo lực tình dục là tất cả các hành vi mang tính chất cưỡng ép trong các mối quan hệ tình dục bao gồm cả việc cưỡng ép sinh con.

  • Gây ám ảnh, sang chấn tâm lý người phụ nữ trong thời gian dài
  • Chịu đựng những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần
  • Gây hậu quả xấu ảnh hưởng sức khỏe và các vấn nạn xã hội.

Những ảnh hưởng bạo lực tình dục đối với phụ nữ

Những điều tồi tệ trong quá trình bị bạo hành tình dục khiến phụ nữ luôn bị ám ảnh, thậm chí luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi dẫn đến trầm cảm. Những gì xảy ra với họ khiến họ nghĩ về nó quá nhiều, dẫn đến tâm trạng căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu thực hiện khảo sát với 200 phụ nữ, trong đó có tới 64 người độ tuổi 18-39 tuổi là nạn nhân của bạo hành tình dục. Khoảng 10% trong số đó đang phải sử dụng thuốc chống lo âu hoặc chống trầm cảm.

Mỗi khi họ suy ngẫm về một ký ức cũ, thì họ sẽ tạo ra một ký ức mới trong não vì nó được lấy lại trong không gian và thời gian hiện tại. Những gì nghiên cứu này cho thấy ảnh hưởng của hành vi bạo lực tình dục đối với phụ nữ là quá trình này có thể khiến bạn khó quên hơn những gì đã xảy ra.

Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng 30% phụ nữ trên khắp thế giới bị tấn công thể chất hoặc tình dục trong cuộc đời của họ, trong đó thanh thiếu niên rất có thể là nạn nhân của hiếp dâm, cố tình cưỡng hiếp hoặc hành hung. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cứ 5 sinh viên đại học thì có đến 1/5 sinh viên bị bạo lực tình dục trong những năm đi học. Vấn đề này sẽ không sớm biến mất và chúng ta phải tập trung vào việc phòng ngừa và công lý cho những người sống sót – và sự phục hồi của những người bị bạo hành.

Giải pháp giảm thiểu tình trạng bạo hành tình dục ám ảnh phụ nữ trong nhiều năm

  • Để góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi con người, luật phòng chống bạo lực cần được truyền thông mạnh mẽ hơn.
  • Giáo dục bình đẳng giới ngay từ trong gia đình, hoặc ngoài xã hội.
  • Những phụ nữ bị bạo hành tình dục cần nhận thức được các dấu hiệu nguy hiểm có thể đến với bản thân
  • Phụ nữ nên báo cơ quan chức năng, không im lặng khi bị bạo hành tình dục để được giải quyết hợp lý.

Phía trên là những chia sẻ về bạo lực tình dục ám ảnh phụ nữ trong nhiều năm. Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp phụ nữ có thể tự bảo vệ mình và giải tỏa được tâm lý sớm nhất.

One thought on “Bạo lực tình dục ám ảnh phụ nữ trong nhiều năm

  1. gateio says:

    I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335