6 vấn đề tình dục phổ biến mà các cặp vợ chồng mắc phải

Đời sống tình dục của các cặp vợ chồng có ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của tình cảm, sự gắn bó và các mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp các vấn đề tình dục phổ biến mà các cặp vợ chồng thường mắc phải, bạn cần tìm ra cách khắc phục.

6 vấn đề tình dục phổ biến mà các cặp vợ chồng mắc phải

Rối loạn cương dương

Nhà tình dục học Eric Malo Garrison cho biết rối loạn cương dương là nỗi lo lắng và ác mộng lớn nhất của đàn ông. “Tập trung vào sự thỏa mãn cảm xúc và cực khoái” không phải là mục tiêu duy nhất, các chuyên gia nói. Bạn cần tìm cách cải thiện đời sống tình dục của mình chứ không phải tối đa hóa nó. Ngay cả khi cuộc sống tình yêu của bạn không kéo dài, cảm giác hạnh phúc và viên mãn tràn ngập đó vẫn là một dấu hiệu tốt. 

Rối loạn cương dương là do căng thẳng và lo lắng

Tiến sĩ Dawn Michael giải thích rằng đôi khi các triệu chứng rối loạn cương dương là do căng thẳng và lo lắng. Điều này có thể xảy ra với những cặp đôi mới bắt đầu mối quan hệ hoặc thậm chí là những cặp đôi lâu năm. Khi một người đàn ông cảm thấy anh ta không thể kiểm soát dương vật của mình, cơ thể của anh ta sẽ phản ứng với máu, máu được gửi trở lại phần còn lại của cơ thể.

Một cách để giúp bạn vượt qua điều này là ngừng tập trung vào dương vật và chuyển sang các hoạt động tình dục khác để giảm căng thẳng và khiến đối tác yêu thích. Nếu vấn đề này vẫn tiếp diễn, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Ham muốn tình dục “lạc lõng”

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là ham muốn tình dục “lạc nhịp”. Một trong số họ muốn nhiều hơn người kia. Cố gắng gần gũi bạn đời nhưng bị từ chối hết lần này đến lần khác có thể hủy hoại sự tự tin của bạn và dẫn đến mất ham muốn tình dục.

Những người không có tâm trạng “chuyện ấy” chỉ lao vào cuộc yêu để làm hài lòng nhau. Khi bạn đời đưa ra lời đề nghị, họ trở nên thờ ơ, thậm chí từ chối những cử chỉ tình cảm. Không sớm thì muộn họ cũng sẽ bế tắc.

Không có tâm trạng “chuyện ấy” cũng là một vấn đề tình dục phổ biến

Giải pháp là giao tiếp. Hãy cởi mở và lắng nghe cảm xúc của người khác và đừng để nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Một khi bạn nhận ra vấn đề là gì, bạn sẽ tìm ra giải pháp cho nó.

Ham muốn tình dục có thể thay đổi ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Ham muốn tình dục không cân bằng là điều phổ biến, và nó có thể tạo ra nhiều xung đột cho các cặp vợ chồng nếu bạn không tìm ra giải pháp cho vấn đề. Đối với phụ nữ, nhu cầu tình dục thường giảm khi chuyển dạ. Điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ rất khó khăn cho bạn tình của bạn trong thời gian này.

Không “lên đỉnh” – 1 trong 6 vấn đề tình dục phổ biến

Hầu hết phụ nữ cảm thấy áp lực phải “lên đỉnh” trong khi quan hệ tình dục, điều này ngay lập tức làm giảm sự thoải mái và tự nhiên mà quan hệ tình dục nên có. Hãy gạt nỗi lo này sang một bên.

Sự thật là chỉ có khoảng 30% phụ nữ có thể đạt cực khoái thông qua giao hợp một mình, và 70% còn lại cần rất nhiều kích thích để đạt cực khoái. Nếu bạn gặp khó khăn để đạt cực khoái với đối tác của mình, đừng quá lo lắng. Bước đầu tiên là cố gắng loại bỏ căng thẳng này và không biến nó thành mục tiêu duy nhất của bạn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể trải nghiệm cảm giác phấn khích này, nhưng không phải là tất cả. Hãy thư giãn, điều gì đến sẽ đến.

Đau khi giao hợp

Đau khi giao hợp ngày càng phổ biến ở phụ nữ

Đau khi giao hợp ngày càng phổ biến ở phụ nữ, theo các chuyên gia sức khỏe phụ nữ cho biết. Nguyên nhân chính là do đau cơ vùng chậu hoặc do liệt cứng cơ sàn chậu. Đau khi quan hệ tình dục có thể nghiêm trọng và dẫn đến thiếu tình yêu, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và dẫn đến trầm cảm.

Điều trị triệu chứng này tùy thuộc vào nguyên nhân. Đau cơ và co thắt vùng chậu có thể được điều trị hiệu quả bằng các bài tập vật lý trị liệu vùng chậu chuyên nghiệp. Trải qua chấn thương tinh thần và thể chất cũng có thể dẫn đến giao hợp đau đớn. Khi tâm trạng trở nên hưng phấn hơn, hãy thử lại và điều chỉnh tư thế để tận hưởng cuộc yêu một cách thoải mái nhất.

Sợ hãi

Tiến sĩ Noelle Pomeroy, chuyên gia về tình dục tại Trung tâm Sức khỏe Tình dục Jacksonville cho biết: Sợ hãi có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề tình dục phổ biến. Khi cô ấy tiếp xúc với những bệnh nhân bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc không đạt cực khoái, họ có xu hướng lo lắng quá nhiều và không dành đủ thời gian để chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí. Tìm cách giải tỏa lo lắng là cách tốt nhất để cải thiện đời sống tình dục của bạn.

Trước khi bạn nhập cuộc, hành động bắt đầu nó sẽ kích hoạt nỗi sợ hãi của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng nếu không phải lúc nào bạn cũng chủ động, thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ những trở ngại và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy chủ động hỏi đối phương xem anh ấy thích bạn như thế nào để quyến rũ anh ấy, đồng thời bố trí không gian phù hợp (nến thơm, ánh sáng mờ ảo, tiếng nhạc du dương, rượu vang hay một bộ nội y gợi cảm…). Nếu bạn là người khởi xướng một mối quan hệ, bạn cần nói chuyện lại với đối tác của mình và cho họ biết cách làm cho bạn hạnh phúc.

Nỗi ám ảnh – vấn đề tình dục phổ biến của các cặp đôi hiện nay

Nỗi ám ảnh thường trực trong đầu bạn cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng ngại nói ra. Chẳng hạn như chấn thương thời thơ ấu, quấy rối, v.v. Các chuyên gia cho biết tình dục dựa trên sự thỏa mãn cảm xúc có thể giải quyết nhiều vấn đề, bao gồm cả sự sợ hãi. Để làm cho nó tốt hơn, hãy dành thời gian bên nhau, trò chuyện, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thay đổi, điều chỉnh mong muốn của bạn cho phù hợp và phạm sai lầm. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nhân cơ hội này để thảo luận về các vấn đề cá nhân như mong muốn của bạn, sợ bị từ chối. Phụ nữ nói riêng thường không biết cách yêu cầu những gì họ muốn bởi vì bạn không thực sự hiểu rõ cơ thể của mình.

Phía trên là 6 vấn đề tình dục phổ biến mà các cặp vợ chồng mắc phải. Hy vọng với những thông tin trên giúp các cặp đôi vượt qua được những rào cản, khó khăn để có cuộc yêu trọn vẹn hơn.

2 thoughts on “6 vấn đề tình dục phổ biến mà các cặp vợ chồng mắc phải

  1. Pingback: buy psilocybin mushrooms in denver​

  2. Pingback: นำเข้าสินค้าจากจีน

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335