6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”, vợ chồng nên tránh kẻo gây hại cho sức khỏe

Cảm xúc thăng hoa, “chuyện ấy” tới là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy cố gắng kìm nén cảm xúc, trì hoãn cuộc yêu trong một vài thời điểm đặc biệt. Dưới đây là 6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”, vợ chồng nên tránh để bảo vệ sức khỏe cho cả hai.

Mắc các bệnh lý xã hội không nên quan hệ tình dục

Khi mắc các bệnh tình dục chính là một trong 6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”. Bởi khi mắc bệnh tình dục, “cậu nhỏ” hoặc “cô bé” vô cùng nhạy cảm và đau rát, vì thế việc trì hoãn “yêu” trong thời kỳ này có thể tránh gây ra sự khó chịu cho cả đối tác và chính mình. 

Nếu đang trong quá trình điều trị các bệnh tình dục, hãy đợi khi điều trị triệt để đến khi không có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện thêm trong vòng 2 tuần. Khi đó bạn có thể sinh hoạt tình dục lại bình thường.

Mắc bệnh xã hội không nên quan hệ tình dục

Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Thời điểm có bầu cũng được xét vào danh sách 6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy” vợ chồng nên cân nhắc. Nếu trong khi bầu bí mà người phụ nữ bị: vỡ màng ối, vị trí thai nhi bất thường, tử cung mở sớm,… thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn thời điểm quan hệ phù hợp, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Phụ nữ mới sinh con

Các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ sau sinh nên đợi khoảng 6 – 8 tuần mới được quan hệ tình dục trở lại. Bởi việc vợ chồng sinh hoạt tình dục quá sớm dễ dẫn bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: huyết, sản giật, viêm nhiễm sau sinh,… Đặc biệt với chị em sinh mổ, quan hệ tình dục sớm có thể khiến vết mổ bị nứt, đau rát, dễ nhiễm trùng.

Quan hệ sau khi uống đồ uống có cồn, các chất kích thích

Sử dụng đồ uống chứa cồn, các chất kích thích không nên quan hệ tình dục

Đồ uống chứa cồn đặc biệt là rượu. Rượu là tác nhân gây suy giảm khả năng tình dục ở nam giới. Mặt khác, sau khi sử dụng đồ uống có cồn cơ thể khó kiểm soát được hành động, dễ dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra như: “yêu” sai đối tác, không sử dụng biện pháp tránh thai,… 

Đặc biệt, sau khi sử dụng chất kích thích còn làm tăng nguy cơ co thắt mạch máu, huyết áp tăng bất thường dễ dẫn đến đột quỵ. Chính vì thế, sau khi sử dụng đồ uống chứa cồn, các chất kích thích được xếp vào danh sách 6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”, vợ chồng nên tránh kẻo gây hại sức khỏe.

Quan hệ tình dục bộc phát, không sử dụng biện pháp an toàn

Bao cao su không chỉ giúp bạn phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn giúp bạn tránh thai hiệu quả. Chính vì thế, ngoài việc bạn muốn có con, thì tất cả những trường hợp khác bạn cần sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ, đặc biệt với bạn tình mới.

Quan hệ tình dục bộc phát không sử dụng biện pháp an toàn

Quan hệ tình dục ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất nhạy cảm, sự cọ sát của các động tác giao hợp có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này. Cổ tử cung giãn nở rộng hơn, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi đưa vi khuẩn vào sâu trong buồng tử cung gây ra bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục.

Điều này cũng không loại trừ cả khả năng lây nhiễm hại khuẩn từ âm đạo của nữ giới sang dương vật của nam giới. Vì thế, các cặp đôi nên cân nhắc khi quan hệ vào thời điểm này và nhớ sử dụng bao cao su, quan hệ nhẹ nhàng để đảm bảo sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Phía trên là những chia sẻ về 6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”, vợ chồng nên tránh kẻo gây hại sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các cặp vợ chồng lựa chọn được thời điểm quan hệ phù hợp để đảm bảo sức khỏe cũng như trải nghiệm trọn vẹn cảm xúc thăng hoa.

One thought on “6 thời điểm không nên làm “chuyện ấy”, vợ chồng nên tránh kẻo gây hại cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335