5 Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Đơn Giản Và Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Mùi hôi có thể là dấu hiệu của thực phẩm bị hư hỏng hoặc rơi vãi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phá hủy thực phẩm. Bỏ túi ngay 5 cách khử mùi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả sau đây, chị em có thể tham khảo để giúp tủ lạnh luôn trong lành. 

Sử dụng baking soda hay bã cà phê – cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê

Để khử mùi nhanh chóng và dễ dàng, hãy để một hộp baking soda, bột yến mạch hoặc bã cà phê sâu trong tủ lạnh. Lưu ý rằng sau khoảng 24 giờ, khi đã hấp thụ hết mùi hôi, bạn cần vứt bỏ chúng, vì vi khuẩn đã xâm nhập vào các sản phẩm khử mùi này.

Nếu bạn thích nước hoa hơn, hãy giữ một lọ bông nhúng chiết xuất vani hoặc nước cốt chanh, hoặc giữ một lát cam, chanh hoặc vỏ bưởi trong tủ của bạn. Cách này không chỉ giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả mà còn giúp tủ lạnh luôn thơm mát, dịu nhẹ.

Sắp xếp đồ ăn theo nguyên tắc cũ phía trước, mới phía sau 

Để giữ cho tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ và tươi mới, hãy để những thực phẩm cũ hoặc dễ hỏng ở phía trước và trong tầm với, và những thực phẩm để được lâu hơn ở phía sau.

Khi sắp xếp, bạn nhớ đừng bịt các lỗ thoát hơi lạnh của tủ lạnh và để không khí được lưu thông. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng xử lý thực phẩm trước khi hết hạn sử dụng và hạn chế mùi hôi tủ lạnh. 

Thường xuyên vệ sinh – cách khử mùi tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh để tủ lạnh luôn sạch sẽ

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày thường có mùi hôi, nhất là khi người dùng không có thói quen vệ sinh tủ lạnh, lâu ngày không vệ sinh. Vậy nên vệ sinh tủ lạnh bao lâu một lần? Tốt nhất, bạn nên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh 3-4 tháng một lần, bao gồm dọn sạch các thành phần hết hạn sử dụng, rau héo hoặc thức ăn thừa hư hỏng, cũng như dọn sạch mọi ngăn đựng thức ăn còn sót lại. Điều này không chỉ giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn gây mùi khó chịu từ thức ăn lâu ngày mà còn giúp tủ có nhiều diện tích hơn.

Chú ý nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Bạn có biết rằng các loại thực phẩm khác nhau được bảo quản tốt nhất ở một nhiệt độ nhất định để giữ được hương vị và chất lượng của chúng? Ví dụ, thịt cần được bảo quản ở -2 ° C, kem cần được bảo quản ở -18 ° C, nước cần được bảo quản ở 0 ° C, và một số loại trái cây cần được bảo quản ở 7 ° C. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn sử dụng một nhiệt độ cho toàn bộ ngăn mát hoặc ngăn đá, có thể khó đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng.

One thought on “5 Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Đơn Giản Và Hiệu Quả Dành Cho Bạn

  1. Pingback: https://leonax.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926653335